Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Xem Doreamon thấy chú mèo ú ăn bánh này rất chi là sung sướng, nên rất tò mò, không biết mùi vị của nó thế nào. Tình cờ đọc được một bài trên web trẻ thơ hướng dẫn cách làm món bánh đặc biệt này nên chia sẻ với mọi người cùng làm :x :x :x



Cần chuẩn bị những thứ sau
  • 2 quả trứng gà 
  • 150gr bột mì 
  • 1 muỗng café bột nở 
  • 2 muỗng canh mật ong 
  • 40gr đường cát trắng 
  • 100ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc cũng được 
  • Nửa muỗng café tinh chất vanilla (hoặc 2 gói bột vani) 

Thực hiện:

1. Trước tiên đánh trứng với đường cho quyện, đánh tay được rồi món này không cần dùng máy đánh trứng đâu  Mới bước 1 đã thấy gọn nhẹ rồi mẹ nó hen 

2. Kế đến cho mật ong và vani vào đánh tiếp 

3. Từ từ cho bột vào (bột đã trộn với bột nở và rây mịn), cho từng phần, đánh quyện phần nào thì cho tiếp phần mới vô như vậy thì mới không sợ bị đặc quá, mỏi tay 

4. Các mẹ chú ý bước này, sau khi cho hết phần bột thì sẽ rất đặc, mình rót từ từ nước (hoặc sữa) vào bột. Đôi khi sẽ không sử dụng hết 100ml đâu nên cứ rót ít ít, trộn liên tục. Thấy bột sánh mịn thì ngưng. Món này mình tuyệt đối không trộn bột quá kĩ nha, sẽ bị chai bánh á, chỉ trộn khi thấy hết bột trắng và hòa quyện nước là được rồi

Sau khi trộn xong đậy kín bột rồi để nghỉ từ 30 – 45p mới chế biến nhé cả nhà! Lúc này mình có thể tranh thủ chuẩn bị phần nhân

5. Để làm nhân thì em chuẩn bị chà bông, pate và xúc xích xắt lát. Hehe! 

6. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi dùng khăn giấy nhẹ nhàng tán đều để dầu áo đầy chảo nhưng không quá nhiều sẽ làm bánh bị ngấy. Khi nào thấy chảo hết dàu, mình lại đẩy khăn giấy một vòng nữa để dầu bám mặt chảo tí xíu là được 

7. Rót bột: công đoạn này mình cũng nên lưu ý chút xíu. - Để chảo nóng thật nóng - Nhỏ lửa khoảng 30 giây- Múc một muỗng bột và rót bột từ trên cao xuống chảo, cách mặt chảo khoảng 20cm như em làm trong hình đây. Như vậy bánh mới trảng đều và bề mặt mịn đẹp 

- Vẫn để lửa nhỏ, cho xúc xích, pate và chà bông vào rồi nâng lên lửa trung 

- Khi thấy mặt bánh nổ bọt khí, bề mặt lỗ rỗ đầy thì lật bánh. Để mặt sau chừng 10 – 20 giây là ra đĩa được rồi 

Thành phẩm này của mình CÓ HAI LOẠI 
  • Loại bánh một lớp
  • Loại bánh kẹp nhân ở giữa với nhân pate và chà bông

Khi chúng ta rán bánh với lửa linh hoạt, giữ được độ cao khi rót bột bánh, chảo không quá nhiều dầu, quá nóng hay hay quá nguội, bánh sẽ chín đều và bề mặt láng mịn, đều màu như thế này luôn

CHÚC NHÀ MÌNH THÀNH CÔNG NHA! ^.^

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét