Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015




Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Mồng tơi: 1 mớ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho nên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng. Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi.
Cho thêm 1 thìa súp. Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).
Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút. Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng.
Đun thêm 1-2 phút nữa. Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.
Theo: Khám phá

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét