Nguyên liệu:
Thịt nạc vai 2 gr
Quả sấu 5quả
Rau rút 1mớ
Thịt nạc vai 2 gr
Quả sấu 5quả
Rau rút 1mớ
Cà chua 2quả
Hành lá, Rau mùi, hành khô
Dầu ăn, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Sơ chế:
- Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ
- Quả sấu cạo vở, khía những đường tròn xung quanh
- Rau rút nhặt lấy phần lá và thân non
- Cà chua thái miếng, bỏ hạt- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ
Chế biến:
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, cho thịt băm vào đảo đều, khi thịt săn lại ta bỏ thêm sấu vào đảo cùng, nêm 1 thìa canh nước mắm ngon và 1 ít hạt nêm.
- Khi quả sấu chín mềm, dùng thìa ép để sấu tơi ra, vị chua thấm vào thịt.
- Cho cà chua vào đảo cùng, có thể để nguyên miếng hoặc cà chua chín tan ra làm nước canh có màu sắc bắt mắt hơn.
- Đổ 1 bát tô nước vào nồi canh, bật to lửa, khi nước canh sôi, trút bỏ rau rút vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Khi bắc nồi canh ra khỏi bếp thì rắc thêm hành hoa, mùi cho thơm.
Món canh sấu nấu thịt rau rút này có vị chua thanh mát, đậm đà, rất hợp với những bữa cơm mùa hè.
Hành lá, Rau mùi, hành khô
Dầu ăn, nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Sơ chế:
- Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ
- Quả sấu cạo vở, khía những đường tròn xung quanh
- Rau rút nhặt lấy phần lá và thân non
- Cà chua thái miếng, bỏ hạt- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ
Chế biến:
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, cho thịt băm vào đảo đều, khi thịt săn lại ta bỏ thêm sấu vào đảo cùng, nêm 1 thìa canh nước mắm ngon và 1 ít hạt nêm.
- Khi quả sấu chín mềm, dùng thìa ép để sấu tơi ra, vị chua thấm vào thịt.
- Cho cà chua vào đảo cùng, có thể để nguyên miếng hoặc cà chua chín tan ra làm nước canh có màu sắc bắt mắt hơn.
- Đổ 1 bát tô nước vào nồi canh, bật to lửa, khi nước canh sôi, trút bỏ rau rút vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Khi bắc nồi canh ra khỏi bếp thì rắc thêm hành hoa, mùi cho thơm.
Món canh sấu nấu thịt rau rút này có vị chua thanh mát, đậm đà, rất hợp với những bữa cơm mùa hè.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét