CANH GÀ NẤU NẤM RƠM CỰC NGON
1. Nguyên liệu:
- 5 lạng thịt gà
- 3 lạng nấm rơm tươi( bạn nên chọn nấm màu đen)
- Hành, ngò
- Các gia vị : ớt, sả, hành, mắm, bột nêm, muối, mì chính, tiêu
2. Cách làm:
- B1: Sơ chế nấm
Bạn dùng dao cạo sạch phần gốc của nấm sau đó rửa nấm bằng nước muối loãng. Sau đó bạn cắt nấm làm 2, 3 phần vừa ăn
- B2: Bạn băm nhỏ hành, , ớt. Thái nhỏ sả , ngò
- B3: Rửa sạch gà với muối và chặt nhỏ vừa ăn.
Cho gà vào 1 bát riêng và tẩm ướp gia vị như muối, bột nêm, ớt, sả và để từ 30 phút đến 1 tiếng để gà ngấm gia vị .
- B4: Sau khi gà ướp xong, cho gà vào chảo đã phi hành và xào gà. Trong bước này bạn có thể thêm nếm cho vừa miêng
- B5: Khi gà săn lại. bạn cho gà vào nước sôi đun cho đến khi gà chín nhừ.
Khi gà gần được, bạn cho nồi. Đợi nấm vừa chín tới bạn tiếp tục cho hành, ngó vào và tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét