Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Trứng đúc thịt rán mềm thơm là món ăn ngon, chuẩn bị nhanh, dễ làm lại rất đưa cơm nữa. Mình rất hay làm món này và lúc nào cũng được bố khen ngon hihi.

Nguyên liệu:

Thịt nạc có lẫn chút mỡ thì sẽ ngậy hơn: 1 - 2 lạng

Trứng gà hoặc vịt: 2 quả

Hành hoa

Hành khô

Tiêu, muối, mì chính

Chú ý: Nguyên liệu tùy theo người ăn nhé

Cách làm:

Băm thịt nhỏ ra sau đó bạn đập trứng vào, cho muối, mì chính, tiêu vừa ăn

Thái nhỏ hành hoa và đập dập băm nhỏ hành khô cho vào bát trứng thịt

Trộn đều các nguyên liệu lại

Đổ một lượng dầu vừa phải vào chảo, đun cho dầu hơi nóng lên thì dùng môi hoặc thì múc thịt và trứng đã trộn đều vào chào, mỗi môi múc sẽ được một tấm ^^

Chờ cho tấm thịt và trứng chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra cho vào đĩa

Thế là bạn đã hoàn thành món ăn cho cả nhà rồi đó. Chúc mọi người thành công với món ăn này nhé.




Hình ảnh mình họa nha. Nếu các bạn làm theo công thức trên sẽ có thêm màu xanh của hành hoa, món ăn sẽ thơm và đẹp mắt hơn đó
Hôm nay nấu xong nhưng mà ăn luôn không chụp được ảnh cho mọi người xem ^^

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét