Trứng đúc thịt rán mềm thơm là món ăn ngon, chuẩn bị nhanh, dễ làm lại rất đưa cơm nữa. Mình rất hay làm món này và lúc nào cũng được bố khen ngon hihi.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Thịt nạc có lẫn chút mỡ thì sẽ ngậy hơn: 1 - 2 lạng
Trứng gà hoặc vịt: 2 quả
Hành hoa
Hành khô
Tiêu, muối, mì chính
Chú ý: Nguyên liệu tùy theo người ăn nhé
Cách làm:
Băm thịt nhỏ ra sau đó bạn đập trứng vào, cho muối, mì chính, tiêu vừa ăn
Thái nhỏ hành hoa và đập dập băm nhỏ hành khô cho vào bát trứng thịt
Trộn đều các nguyên liệu lại
Đổ một lượng dầu vừa phải vào chảo, đun cho dầu hơi nóng lên thì dùng môi hoặc thì múc thịt và trứng đã trộn đều vào chào, mỗi môi múc sẽ được một tấm ^^
Chờ cho tấm thịt và trứng chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra cho vào đĩa
Thế là bạn đã hoàn thành món ăn cho cả nhà rồi đó. Chúc mọi người thành công với món ăn này nhé.
Hình ảnh mình họa nha. Nếu các bạn làm theo công thức trên sẽ có thêm màu xanh của hành hoa, món ăn sẽ thơm và đẹp mắt hơn đó
Hôm nay nấu xong nhưng mà ăn luôn không chụp được ảnh cho mọi người xem ^^
Trứng gà hoặc vịt: 2 quả
Hành hoa
Hành khô
Tiêu, muối, mì chính
Chú ý: Nguyên liệu tùy theo người ăn nhé
Cách làm:
Băm thịt nhỏ ra sau đó bạn đập trứng vào, cho muối, mì chính, tiêu vừa ăn
Thái nhỏ hành hoa và đập dập băm nhỏ hành khô cho vào bát trứng thịt
Trộn đều các nguyên liệu lại
Đổ một lượng dầu vừa phải vào chảo, đun cho dầu hơi nóng lên thì dùng môi hoặc thì múc thịt và trứng đã trộn đều vào chào, mỗi môi múc sẽ được một tấm ^^
Chờ cho tấm thịt và trứng chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra cho vào đĩa
Thế là bạn đã hoàn thành món ăn cho cả nhà rồi đó. Chúc mọi người thành công với món ăn này nhé.
Hình ảnh mình họa nha. Nếu các bạn làm theo công thức trên sẽ có thêm màu xanh của hành hoa, món ăn sẽ thơm và đẹp mắt hơn đó
Hôm nay nấu xong nhưng mà ăn luôn không chụp được ảnh cho mọi người xem ^^
0 nhận xét:
Đăng nhận xét