Nói chiếc bánh này vừa lạ vừa quen bởi bánh rán hay bánh su kem đều không quá xa lạ với bất cứ ai, nhưng việc kết hợp tên gọi hai loại bánh để cho ra một loại bánh đồng nhất lại khiến không ít người tò mò thích thú.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 360ml nước
- 100-120g bơ nhạt
- 190g bột mì đa dụng
- 5 trứng khoảng 50-55g/trứng ko vỏ
- 3g muối
- 5g đường
Nhân su kem:
- 400ml sữa tươi ko đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 40g bột ngô
- 80g đường
- 10g bơ nhạt
- xíu muối
- Chút vani lỏng
Thực hiện:
Vỏ bánh:
- Đánh tan trứng trong 1 tô.
- Bắc chảo chống dính lửa vừa cho nước, bơ, đường, muối đun đến khi tan hết tắt bếp rồi cho ngay bột mì đã rây mịn vào dùng thìa gỗ quấy đều đến khi bột dẻo mịn thành khối.
- Bật bếp nhỏ lửa đảo thêm vài phút sau đó tắt bếp cho trứng đã đánh tan vào (chia làm 2 lần). Lúc đầu sẽ lợn cợn và loãng nhưng càng đánh bột càng đặc lại, đánh đến khi bột mịn và bóng.
- Cho bột vào túi bắt kem có đui đã chuẩn bị sẵn.
Nhân bánh:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Rây bột ngô vào trứng đánh cho hòa quyện. Đun nóng già sữa sau đó đổ vào trứng khuấy đều.
- Đổ lại hỗn hợp lên chảo đun lửa vừa và khuấy liên tục cho bột không bị vón.
- Cho bơ và muối vào khuấy đến khi nhuyễn mịn rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem đã chuẩn bị.
*Nếu muốn mix vị trà xanh thì trộn thêm bột trà vào bột ngô rây mịn.
Chiên bánh:
- Bắc chảo dầu đun sôi sau đó để lửa vừa. Lấy 1 chiếc muôi dạng xẻng nhúng dầu để chống dính. Bóp bột vỏ lên xẻng tùy độ dài sau đó nhúng ngay vào chảo dầu lắc nhẹ là đoạn bột rơi ra. Lưu ý không chiên nhiều kín chảo vì bột còn nở ra nữa. Chiên đến khi vàng ruộm vớt ra để ráo. Chiên lửa vừa để bánh đủ thời gian nở hết. Lúc chiên dùng đũa lật và dìm như kiểu chiên quẩy, bánh sẽ nở đều.
- Xay khoảng 100g đường thành bột. Sau khi bánh chiên xong thì đổ đường bột vào lắc đều. Dùng dao sắc bổ thân bánh rồi bơm kem su vào. Bầy ra đĩa rắc phần đường bột thừa lên.....
Bánh rán su kem ăn nóng lạnh đều ngon. Nếu ăn lạnh, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và mang ra thưởng thức bất cứ khi nào
Chúc các bạn thành công với món bánh rán su kem.
Nguồn: baomoi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét