Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Nguyên liệu

Thịt nạc thăn heo 100 gr

Nấm mỡ, nấm hương tươi, nấm thủy tiên 200 gr (các loại)

Ngô bao tử 50 gr

Củ cải đỏ 50 gr

Cà rốt 50 gr

Gừng xắt xợi 1 nhánh con

Hành lá, rau ngỏ (xắt nhỏ), hạt nêm

Các bạn có thể thêm bớt nguyên liệu nhé




Hương thơm ngọt và mát của các loại nấm lan toả từ tô canh sẽ khiến các thành viên trong gia đình không thể không thưởng thức.

Các bước thực hiện

Thịt thăn rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp với ít hạt nêm. Cho thịt thăn vào nồi cùng với gừng và nước, đun lấy nước dùng, hớt bỏ bọt

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng. Ngô non rửa sạch, bổ đôi. Củ cải đỏ, xắt miếng mỏng. Các loai nấm sơ chế sạch.

Cho cà rốt, ngô non, củ cải vào nồi nước dùng, đun gần chín cho nấm vào, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc hành lá, rau ngò.


Cùng chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại monngonyeuthuong@gmail.com bạn nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét