Thịt kho tàu – hướng dẫn các bà nội trợ làm món thịt kho tàu thật ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu món thịt kho tàu bao gồm: thịt bắp đùi, trứng vịt (trứng gà hoặc trừng cút đều được nhé), hành ta….
Đậm đà thịt kho tàu ngon
Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu:
- Thịt bắp đùi heo hoặc thịt 3 chỉ (khoảng 1kg tùy người ăn)
- Trứng vịt: 10 - 15 quả
- Nước dừa: 4 quả
- 1 củ tỏi, hành khô, ớt
- Rau mùi
- Hạt nêm, mắm, muối, tiêu...
Cách làm
- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vuông tầm 3 4 cm.
- Ướp gia vị vào thịt ( 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, hành tỏi ớt giã nhuyễn), trộn đều để khoảng 30p giờ cho thấm.
- Để nồi nóng ở lửa vừa, cho một muỗng dầu ăn vào, rắc đều 2 muỗng đường lên đáy nồi. Chờ một lúc đường nóng chảy và chuyển thành màu cánh gián thì cho thịt vào đảo nhanh tay
- Để tránh nước màu bị cháy có thể nhấc nồi khỏi bếp rồi cho thịt vào đảo đều, rồi mới cho lên bếp lại
- Khi thịt săn lại cho nước dừa và nước lọc sâm sấp mặt thịt. Cho trứng đã luộc và bóc vỏ vào
- Vớt bọt và nấu không đậy nắp ở nhỏ lửa khoảng 2 tiếng đến khi thịt mềm và nước rút lại còn 1 nửa.
- Cho thêm nước mắm vào và thêm đường nếu chưa đủ ngọt
- Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu, rắc thêm vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Thịt mềm, không quá mặn. Có vị ngọt thanh
- Ăn với cơm nóng, dưa giá hoặc với xôi nữa rất là ngon
Chúc các bạn thành công nhé ;)
Xem thêm video: https://www.youtube.com/watch?v=KNAQCwmCsL8
0 nhận xét:
Đăng nhận xét